- Giá trị dinh dưỡng của rau dền tía
Rau dền cơm đi cùng với rau dền đỏ được gọi chung là loại “rau trường thọ”. Vì 2 loại rau này vô cùng bổ, giàu vitamin và khoáng chất nhất so với các loại rau khác trên thị trường. Đồng thời nó cũng mang hàm lượng chất đạm tương đối.
- Về thành phần dinh dưỡng, rau dền đỏ nói riêng và rau dền nói chung là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Trong đó 2 thành phần dinh dưỡng quan trọng đó là nước và chất xơ thì đã chiếm 88 %. Ngoài ra rau dền đỏ còn có chứa rất nhiều canxi, kẽm, sắt, kali, đồng, photpho, magie và nhiều vitamin A, B, C.
- Hàm lượng protein bậc cao trong rau dền đỏ chiếm 2,11 % toàn bộ phần ăn được. Được coi là tương đối cao khi so với các loại rau thực vật khác. Hoạt chất chống oxy hóa trong rau dền đỏ có hoạt độ khá cao gần 30 ( theo thang độ IC50 hay thang đo hoạt độ chống Ôxy hóa ). Tóm lại, qua các nghiên cứu đã kết luận rau dền đỏ là loại rau giàu protein, chất xơ, carbohydrat, năng lượng và khoáng chất.
2. Công dụng của rau dền tía
- Tăng cường canxi
- Tốt cho người thiếu máu
- Giảm cholesterol
- Ngăn ngừa ung thư
- Cải thiện hệ tiêu hóa
- Kiểm soát huyết áp
- Tốt cho da
Các bạn có thể tham khảo link sản phẩm dưới đây: