Lợi ích của keo ong đối với sức khỏe con người là gì?

Keo ong là một sản phẩm nuôi ong độc đáo với nhiều đặc tính chữa bệnh. Nó làm giảm ngứa và viêm, chữa lành vết thương, chống lại nấm và vi khuẩn có hại

Đặc tính của keo ong

Nhiều người đã nghe nói rằng keo ong là một phương thuốc chữa nhiều bệnh. Nó đã có giá trị và được sử dụng từ xa xưa. Sản phẩm nuôi ong này không mất đi sự liên quan và hữu ích cho đến ngày nay. Chúng tôi giúp bạn hiểu những đặc tính hữu ích của keo ong, cồn keo ong chữa bệnh gì, chống chỉ định là gì và cách sử dụng.

Sản phẩm này đã được các bác sĩ sử dụng từ lâu. Tuy nhiên, quan điểm cho rằng chất này do ong tạo ra là không đúng 100%. Nó dựa trên thành phần mà côn trùng thu thập từ bề mặt lá cùng với phấn hoa và mật hoa.

Thông thường đây là những chất nhựa khác nhau không chỉ được tìm thấy trên các phiến lá mà còn trên lá kim và chồi cây.Sau đó, nó được xử lý bằng enzyme của ong, được sản xuất bởi tuyến nước bọt. Kết quả là một thành phần có màu nâu sẫm được hình thành. Nếu bạn đang tham gia chăn nuôi mật ong hoặc sản xuất mật ong, thì bạn chắc chắn biết rằng nó được côn trùng sử dụng để che các vết nứt trong tổ và mọi thứ để nuôi ong đều có thể được mua ở chợ nông sản chuyên biệt.

Sản phẩm này được nông dân thu thập và được đánh giá cao về đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Nó được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau trong y học dân gian và cũng là thành phần chính để sản xuất các sản phẩm dược phẩm khác nhau.
Tính chất của keo ong và điều trị các bệnh khác nhau

– Nếu muốn biết về giá trị của sản phẩm này thì trước tiên bạn nên chú ý đến thành phần của nó.

– Nó chứa một số lượng lớn các thành phần hữu ích, chẳng hạn như: Axit caffeic.

– Nó có giá trị trong y học do đặc tính giảm viêm. Phenethyl ether từ chất này được sử dụng tích cực trong y học.

– Nó được sử dụng cho các quá trình viêm khu trú ở niêm mạc mũi và đường hô hấp. Phytoncides là những chất được biết đến với đặc tính kháng khuẩn.

Chrysin là một flavonoid có nguồn gốc từ thực vật có giá trị nhờ đặc tính chống oxy hóa. Hành động của nó nhằm mục đích liên kết các gốc tự do, do đó làm giảm đáng kể trọng tâm của quá trình viêm.

Vestinol và neovestinol là những thành phần giúp chống lại vi trùng và vi khuẩn. Ngoài ra, những chất này còn có tác dụng giảm đau. Theo nghiên cứu, keo ong làm giảm đau một cách hoàn hảo và tác dụng của nó thậm chí còn rõ rệt hơn so với novocain.

Tannide là thành phần được đánh giá cao nhờ đặc tính phục hồi của chúng. Axit béo không bão hòa có thể làm chậm quá trình lão hóa.

Terpenes là những chất có giá trị vì đặc tính kháng khuẩn của chúng. Ngoài các thành phần kể trên, keo ong còn chứa một lượng lớn vitamin, bao gồm nhóm B, A, E và hơn chục loại axit amin hữu ích. Nó cũng chứa kẽm và magiê, rất quan trọng để duy trì chức năng bảo vệ của cơ thể.

Thành phần hóa học của keo ong giúp nó có thể được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực y học:

– Để chữa lành vết thương.

– Trong điều trị bỏng.

– Để điều trị niêm mạc miệng.

– Để tăng cường xương và khớp. Trong đường tiêu hóa để bình thường hóa hoạt động của các cơ quan.
Ưu điểm chính của nó so với các sản phẩm nuôi ong khác là chất này không bị mất đi các đặc tính có lợi ngay cả khi đun sôi kéo dài. Nhờ đó, nó có thể được sử dụng để pha chế thuốc sắc và dịch truyền, cũng như thêm vào trà nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *