Keo ong có công dụng như nào đối với sức khỏe?

Keo ong là một sản phẩm nuôi ong độc đáo với nhiều đặc tính chữa bệnh. Nó làm giảm ngứa và viêm, chữa lành vết thương và chống lại nấm và vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, tác dụng tích cực của nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Keo ong là gì?

Keo ong là một chất nhựa mà ong thu thập từ chồi non của cây, sau đó được xử lý bằng enzym từ tuyến nước bọt. Nó còn được gọi là “keo ong”.

Màu sắc của keo ong khác nhau. Nó thường có màu xanh xám, nhưng cũng có thể có tông màu hơi vàng hoặc nâu. Nó phụ thuộc vào loại cây mà nó thu được. Điều tương tự cũng xảy ra với mùi. Theo quy luật, nó dễ chịu và giống những lá thông tươi.

Làm thế nào để bạn có được keo ong và tại sao ong cần nó?
Keo ong được thu thập bởi một số lượng nhỏ ong. Chỉ còn vài chục từ tổ ong. Côn trùng kiếm ăn mang nhựa từ chồi. Một con ong đặc biệt tạo ra chất này. Nó mang nó đến độ ẩm mong muốn, thêm phấn hoa và sáp. Chỉ sau đó, nhựa thực vật mới có được những đặc tính độc đáo và trở thành keo ong thực sự. Trong tổ ong, chất này được sử dụng cho hai mục đích:
Sự khác biệt giữa keo ong thông thường và keo ong dược liệu là gì?

Trong mùa, một đàn ong tạo ra 150–500 g chất này. Người nuôi ong thu thập keo ong bằng tay. Họ dùng một cái đục cạo nó ra khỏi khung, lỗ vào và gần các vết nứt của tổ ong. Chất làm thuốc được lấy theo một cách khác. Một lưới đặc biệt được đặt trong nhà ong. Bề mặt của nó bao gồm các lỗ. Côn trùng phủ chúng bằng keo ong. Sau đó, mạng được loại bỏ và chất này dễ dàng được tách ra. Điều này được thực hiện bằng thìa ở nhiệt độ 15 độ. Bằng cách này, có thể thu được tới 1 kg keo ong từ tổ ong. Dược chất tinh khiết hơn – không chứa dăm gỗ hoặc các tạp chất khác. Và trong trường hợp này, thời gian chính xác của việc thu thập nó đã được biết

Keo ong bao gồm những gì?

Thành phần của keo ong là duy nhất. Các nhà khoa học vẫn chưa thể tái tạo nó một cách nhân tạo. Vật chất bao gồm 200 phần tử không đổi và 50 phần tử biến đổi 100.Keo ong chứa một lượng lớn flavonoid. Đây là những chất hữu cơ có nguồn gốc thực vật. Chúng có đặc tính chống dị ứng, diệt khuẩn và chống viêm mạnh mẽ. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng nồng độ flavonoid trong keo ong đủ để mang lại tác dụng chữa bệnh mà không độc hại

Keo ong hữu ích như thế nào và với ai?

Keo ong đã được sử dụng trong y học từ thời cổ đại. Thành phần độc đáo, giàu thành phần hoạt tính sinh học, mang lại cho nó nhiều đặc tính có lợi. Trong số đó:

– Kháng khuẩn

– Làm lành vết thương

– Chất chống oxy hóa

– Điều hòa miễn dịch

– Thuốc giảm đau; chống độc

– Chất khử trùng

– Chống ung thư

– Thuốc giảm đau.
Các nhà khoa học và dược sĩ từ lâu đã áp dụng sản phẩm nuôi ong này. Ngày nay, keo ong được sử dụng rộng rãi trong liệu pháp tự nhiên, liệu pháp api và vi lượng đồng căn. Và cả trong liệu pháp y học cổ truyền.

Keo ong và các chế phẩm dựa trên nó được sử dụng trong các lĩnh vực y tế khác nhau:

– Tai mũi họng: điều trị viêm tai, họng, amidan
– Nha khoa: tăng cường nướu và bệnh nha chu, loại bỏ hôi miệng và loét trên màng nhầy

– Da liễu: chữa lành vết thương, điều trị bệnh chàm, viêm da thần kinh

– Bệnh truyền nhiễm: phòng ngừa và điều trị ARVI

– Phụ khoa: quá trình viêm mãn tính; tim mạch: tăng cường mạch máu, điều trị và phòng ngừa xơ vữa động mạch

– Tiết niệu: viêm tuyến tiền liệt mãn tính

– Khoa tiêu hóa: viêm dạ dày, loét dạ dày và ruột – là một phần của liệu pháp phức tạp

Keo ong cũng làm giảm quá trình đông máu quá mức. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có nguy cơ bị đông máu, đột quỵ và đau tim. Nhưng không chỉ dành cho họ. Khả năng đông máu cũng tăng theo độ tuổi. Vì vậy, keo ong sau 50 năm thường được khuyên dùng cho mục đích phòng ngừa.

Các bạn có thể tham khảo 1 số sản phẩm làm từ keo ong theo link dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *