Keo ong: đặc tính và lợi ích của keo ong

Keo ong là một sản phẩm nuôi ong độc đáo với nhiều đặc tính chữa bệnh. Nó làm giảm ngứa và viêm, chữa lành vết thương và chống lại nấm và vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, tác dụng tích cực của nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đây là chất lượng của sản phẩm bạn mua, nơi bạn mua và cách bạn sử dụng nó.

Chúng có đặc tính chống dị ứng, diệt khuẩn và chống viêm mạnh mẽ. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng nồng độ flavonoid trong keo ong đủ để mang lại tác dụng chữa bệnh mà không độc hại. Các yếu tố hữu ích khác cũng được tìm thấy trong chất này. Đây là các coumarin, axit béo, steroid, v.v.


Keo ong là gì?

Keo ong là một chất nhựa mà ong thu thập từ chồi non của cây, sau đó được xử lý bằng enzym từ tuyến nước bọt. Nó còn được gọi là “keo ong”. Ở nhiệt độ thấp, sản phẩm này cứng lại và khi đun nóng nó trở nên mềm và dính. Màu sắc của keo ong khác nhau. Nó thường có màu xanh xám, nhưng có thể và màu hơi vàng và nâu. Nó phụ thuộc vào loại cây mà nó thu được. Điều tương tự cũng xảy ra với mùi. Theo quy luật, nó dễ chịu và giống những lá thông tươi. Làm thế nào để bạn có được keo ong và tại sao ong cần nó? Keo ong được thu thập bởi một số lượng nhỏ ong. Chỉ còn vài chục từ tổ ong. Côn trùng kiếm ăn mang nhựa từ chồi. Một con ong đặc biệt tạo ra chất. Cô ấy mang nó đến độ ẩm mong muốn, thêm phấn hoa và sáp. Chỉ sau đó, nhựa thực vật mới có được những đặc tính độc đáo và trở thành keo ong thực sự. Trong tổ ong, chất này được sử dụng cho hai mục đích: Vật liệu xây dựng. Ong sử dụng keo ong để bịt kín các vết nứt trong tổ và dán các khung lại với nhau. Sử dụng nó để giảm kích thước của lỗ vòi.

Lợi ích của các sản phẩm nuôi ong đã được thử nghiệm và chứng minh từ nhiều thế kỷ trước. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhiều chất khác nhau được bán bởi những con ong chăm chỉ. Và nếu mọi người đều biết về mật ong thì lợi ích và tác hại của keo ong là một chủ đề chưa được nhiều người biết đến. Thành phần này là một khối dính dựa trên nước bọt côn trùng, nước ép thực vật và phấn hoa. Nhưng để đảm bảo rằng chất này là một sản phẩm độc đáo của ong, một loại thuốc tiên tự nhiên và tốt cho sức khỏe,

Lợi ích Phạm vi sử dụng keo ong rất rộng. Lý do cho nhu cầu này là do không có khả năng gây nghiện của vi khuẩn, vi rút và vi sinh vật nguy hiểm đối với chất này. Một loại kháng sinh tự nhiên và chất chống oxy hóa có hiệu quả chống lại mầm bệnh và nấm.

Nó được sử dụng rộng rãi để điều trị da và niêm mạc. Hiệu quả của sản phẩm là do sự hiện diện của flavonoid trong thành phần của nó.

Chúng được đặc trưng bởi tác dụng chống viêm mạnh mẽ và có một số đặc tính có lợi cho cơ thể: — Tăng cường các bức tường của mạch máu

Cải thiện tình trạng mô liên kết

Giảm hoạt động của enzyme

găn chặn sự phân hủy của axit ascorbic.

Sản phẩm từ ong còn có tác dụng giảm đau. Nó làm sạch màng tế bào của cholesterol và bình thường hóa chức năng hô hấp và tế bào. Keo ong cải thiện sự trao đổi chất và tạo ra tác dụng trẻ hóa.

Ứng dụng

Sản phẩm được dùng chữa các bệnh ung thư, bạch hầu, lao, sốt ban đỏ. Việc sử dụng thuốc tiên của ong còn ngăn ngừa sự phát triển của các rối loạn nguy hiểm trong cơ thể. Rượu cồn được điều chế từ nó, có hiệu quả trong việc chống lại cảm lạnh, cúm, viêm xoang, viêm dạ dày, viêm bàng quang, phát ban và chàm.

Sản phẩm còn được dùng để điều trị các bệnh về mắt, tai, khoang miệng. Hành động của nó cho phép bạn loại bỏ các rối loạn mà không gây ra tác dụng độc hại. Bệnh được điều trị nhanh chóng và không gây biến chứng. Và việc sử dụng mật hoa như một chất dự phòng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và loại bỏ khả năng mắc bệnh ung thư, các bệnh do virus và truyền nhiễm.

Các bạn có thể tham khảo sả phẩm theo link dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *