Lợi ích của tảo Spirulina

Tảo xoắn chứa chất béo lành mạnh: axit linoleic và gamma-linoleic. Axit linoleic giúp cơ thể thích ứng với các yếu tố bất lợi của môi trường. Và một lượng vừa đủ axit gamma-linoleic sẽ làm giảm nguy cơ phản ứng viêm và dị ứng.

Vậy tảo xoắn là gì?

Tảo Spirulina là một loại tảo có màu xanh lục còn được gọi là siêu thực phẩm hay “thực phẩm của tương lai”. Về cơ bản, đây là những vi khuẩn lam quang hợp. Chúng có tên như vậy vì sắc tố xanh chứa trong chúng. Nó không chỉ tạo thêm màu sắc cho sản phẩm mà còn có đặc tính chống viêm. Trải qua nhiều thế kỷ tồn tại, tảo đã có được một thành phần sinh hóa độc đáo, thành phần tương tự không còn tồn tại trong tự nhiên. Và đó là lý do tại sao.

Tảo Spirulina cũng chứa các axit béo quan trọng chorulina bao gồm 60% protein, nhiều gấp đôi trong thịt. Đây chính xác là loại protein chứa 8 axit amin mà một người nhận được từ thực phẩm. Về hàm lượng protein, sản phẩm vượt trội hơn cả các loại đậu, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu và đậu lăng. Tảo Spirulina cũng chứa các axit béo quan trọng cho thân hình. Ví dụ, omega-6 giúp ích cho hệ thống sinh sản và giảm đau và viêm. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa nhiều chất quý khác: 18 axit amin, dưỡng chất thực vật, đồng, sắt, mangan, kali và vitamin B.

Trong một muỗng canh tảo xoắn (khoảng 7 g):

20 kcal

4 g chất đạm

1 g chất béo

2 g carbohydrate

0,3 g chất xơ.

Lợi ích của tảo xoắn là gì?

Nếu chúng ta nói về tảo xoắn như một siêu thực phẩm thì nó rất khác so với các loại thực phẩm khác (rau xanh, trái cây, quả mọng). Ví dụ, trong tảo xoắn có nhiều beta-carotene, chất này sau đó được chuyển hóa thành vitamin A hơn trong cà rốt hoặc bí ngô. Sản phẩm còn chứa khoảng 70% protein thực vật (protein nguyên chất), tức là giá trị dinh dưỡng cao gấp mấy lần so với các loại hạt, các loại đậu và rau xanh. Một thìa rong biển khô cung cấp 200-300% giá trị vitamin B12 hàng ngày.

Lợi ích của tảo xoắn còn nằm ở chỗ :

– Tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tăng sản xuất cytokine của cơ thể – phân tử protein chống lại virus và nhiễm trùng.

– Giảm sự phát triển của khối u và chống lại các gốc tự do. Giúp dung nạp dị ứng tốt hơn: thậm chí 2 g sản phẩm mỗi ngày làm giảm đáng kể các triệu chứng như hắt hơi, nghẹt mũi và ngứa.

– Tăng sức bền và hiệu quả tập luyện. Thúc đẩy sự phát triển của hệ vi sinh khỏe mạnh trong ruột.

– Tảo cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo ra mỹ phẩm chống lão hóa. Tảo Spirulina có thể được sử dụng như một thực phẩm bổ sung, ví dụ như một chất bổ sung cho kem. Tốt hơn là nên tiêu thụ nó ở dạng viên, vì hương vị tự nhiên của tảo xoắn không phải là dễ chịu nhất. Mặc dù vậy, sản phẩm giúp loại bỏ mùi hôi miệng. Nó được kết nối với thực tế là chất diệp lục, một phần của tảo xoắn, có tác dụng khử mùi. Đồng thời, thực tế không có chống chỉ định nào đối với việc sử dụng tảo xoắn. Nhưng trước khi sử dụng, tốt hơn là nên tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia.

Bạn có thể ăn bao nhiêu tảo xoắn mỗi ngày?

Trung bình khối lượng này là 5 g, bạn có thể tiêu thụ tảo xoắn ở dạng bột, viên nang hoặc viên nén. Bạn có thể sử dụng sản phẩm như một nguồn bổ sung protein và chất dinh dưỡng. Điều chính là duy trì sự cân bằng và tiêu thụ thực phẩm một cách hợp lý để cơ thể nhận được tất cả các chất cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *