Tác dụng chống viêm. Chaga khá hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa vì nó có đặc tính kháng khuẩn. Chaga cũng hoạt động như một chất phục hồi hoặc bảo vệ các cơ quan của đường tiêu hóa
Chaga có đặc tính chống viêm và kháng vi-rút, loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể, đồng thời kích thích quá trình trao đổi chất nên cũng sẽ là trợ thủ đắc lực trong cuộc chiến chống lại tình trạng thừa cân. Trong y học dân gian, nước sắc của loại nấm này từ lâu đã được dùng để điều trị các khối u ung thư.
Thành phần của NẤM chaga bao gồm phức hợp carbon polyphenol, là chất kích thích sinh học mạnh mẽ cho hệ thống miễn dịch. Chaga có đặc tính chống viêm và kháng vi-rút, loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể, đồng thời kích thích quá trình trao đổi chất nên cũng sẽ là trợ thủ đắc lực trong cuộc chiến chống lại tình trạng thừa cân.
Trong y học dân gian, nước sắc của loại nấm này từ lâu đã được dùng để điều trị các khối u ung thư. Y học cổ truyền cũng công nhận đặc tính chữa bệnh của chaga. Nó được sử dụng để ngăn ngừa ung thư, các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh phụ khoa và da, giảm viêm và phục hồi vết thương và vết bỏng, như một loại thuốc giảm đau. Truyền Chaga cải thiện lưu thông máu, loại bỏ tắc nghẽn và có tác dụng trẻ hóa và tăng cường sức mạnh chung cho cơ thể.
Chaga mọc ở đâu?
Đi bộ qua một khu rừng bạch dương, bạn có thể nhận thấy những cây bạch dương có màu sẫm bất thường với nhiều hình dạng khác nhau. Chaga hay nấm bạch dương đen là một dạng nấm “sống” trên cây bạch dương: bạch dương “chia sẻ” các chất có lợi và chuyển chúng vào chaga. Vì vậy, chaga hấp thụ mọi thứ có giá trị và hữu ích có trong cây bạch dương. Có vẻ như không thể giải thích được tại sao một loại nấm ký sinh lại có thể hữu ích theo bất kỳ cách nào. Nhưng đó là sự thật và đã được thời gian chứng minh. Tổ tiên của chúng ta không có cơ hội đến hiệu thuốc và mua thuốc chữa bất kỳ căn bệnh nào. Chúng tôi phải tìm cơ hội đương đầu với căn bệnh bằng những món quà tự nhiên.
Thành phần chaga
Thành phần hóa học của chaga rất giống với thành phần của gỗ bạch dương.
Chaga chứa một số axit hữu cơ
– Muối khoáng (silicon, canxi, magiê, kẽm, đồng, natri, kali, mangan)
– Các axit amin
– Phytoestrogen
– Chất xơ và các chất như pterin. Pterin đã được y học công nhận là chất có tác dụng chống ung thư. Chaga từ lâu đã được sử dụng trong y học dân gian
Tổ tiên của chúng ta không có cơ hội đến hiệu thuốc và mua thuốc chữa bất kỳ căn bệnh nào. Chúng tôi phải tìm cơ hội đương đầu với căn bệnh bằng những món quà tự nhiên. Chaga đã được nhắc đến từ 19 thế kỷ trước. Ban đầu nó được sử dụng như một phương pháp điều trị bệnh lao. Được biết, vào thế kỷ 19, chaga là một mặt hàng mang lại lợi nhuận cao ở Nga, thậm chí nó còn được xuất khẩu sang châu Âu.
Đặc tính chữa bệnh của chaga
Hiện nay, chaga là một sản phẩm thuốc được chính thức cho phép sử dụng. Chúng ta hãy lưu ý một số đặc tính chữa bệnh của người chữa bệnh tự nhiên – chaga:
– Tác dụng chống viêm. Chaga khá hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa vì nó có đặc tính kháng khuẩn.
– Chaga cũng hoạt động như một chất phục hồi hoặc bảo vệ các cơ quan của đường tiêu hóa.
– Chaga được dùng làm thuốc điều trị các bệnh về da, cơ quan tai mũi họng và bệnh răng miệng.
– Giải độc cơ thể, có tác dụng chống ung thư.
Một trong những đặc tính nổi bật nhất của nấm bạch dương là ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư. Các chất có trong chaga (pterin) ngăn ngừa sự phát triển của khối u và cũng loại bỏ các gốc tự do khỏi các mô cơ thể, điều này cũng có giá trị. Như bạn đã biết, hoạt động của các gốc tự do không để lại dấu vết trên cơ thể chúng ta và khiến cơ thể chúng ta bị “gỉ sét”. Nhờ tác dụng lợi tiểu mà trà chaga có nên độc tố và mầm bệnh cũng được đào thải ra khỏi cơ thể.