Hạt thông là một biện pháp phòng ngừa cảm lạnh tuyệt vời và là phương pháp chữa ho, sổ mũi và đau họng tự nhiên; một nguồn năng lượng tuyệt vời và một loại thuốc chống trầm cảm mạnh mẽ. Nó cũng được biết đến với tác dụng có lợi đối với hoạt động của tim, mạch máu, dạ dày và ruột.
Một trong những món tráng miệng mùa đông ngon nhất mà bạn có thể làm hài lòng gia đình và bạn bè là mứt thông. Món ăn Siberia tinh tế được làm từ nụ tuyết tùng này chứa một lượng phong phú các loại vitamin cần thiết cho một người đã quen với việc trú đông trong điều kiện lạnh giá khắc nghiệt nhất.
Lợi ích của hạt thông?
Quả thông chứa đầy hạt cây. Đối với các dân tộc phía bắc nước Nga, nó từ lâu đã trở thành đồng nghĩa với tất cả những điều hữu ích nhất mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Để tạo ra một cây sống, một hình nón nhỏ chứa đầy đủ các yếu tố cần thiết. Mứt tuyết tùng chứa các thành phần sau:
Vitamin C, B, PP, K
Axit ascorbic
Lipid
Phytoncides
Tinh dầu
Axit linoleic
Bioflavonoid
Sử dụng chất bảo quản tự nhiên – đường, người nấu sẽ bảo quản được tất cả các đặc tính có lợi của gỗ thông. Công thức sản phẩm không chứa tinh bột hoặc chất làm đặc. Tất cả những gì bạn cần để bảo quản hạt thông và quả thông là phần trái cây, đường và axit xitric.
Thật khó để đánh giá quá cao lợi ích và tác dụng của việc dùng mứt thông. Nó không chỉ là món chè chua ngọt tráng miệng mà còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh.
Sản phẩm này từ lâu đã được sử dụng trong điều trị:
Cảm lạnh
Rối loạn tiêu hóa
Chứng suy nhược liên mùa
Bệnh do virus
Huyết sắc tố thấp
Tăng huyết áp
Ngoài ra, nó còn được sử dụng như một chế độ dự phòng chống ung thư và làm thuốc lợi tiểu và thuốc long đờm.
Công dụng của hạt thông
Hạt thông không chỉ có thể chiên và sấy khô cho mùa đông mà còn có thể dùng làm mứt. Nó có lợi như mứt thông và có hương vị độc đáo của các loại hạt trong xi-rô thông. Hạt thông cũng được sử dụng phổ biến trong y học đối với những người chữa bệnh ở taiga và người dân địa phương. Hạt thông thậm chí còn được biết đến ở nước ngoài như một nguồn năng lượng mạnh mẽ, cả về thể chất lẫn tinh thần
Hạt được dùng làm thuốc trong các trường hợp sau:
Như một chất kích thích miễn dịch
Cải thiện chức năng của dạ dày và phục hồi màng nhầy trong trường hợp loét dạ dày tá tràng
Thiếu sắt trong máu; trong điều trị bệnh lao phổi
Trẻ hóa làn da và đổi mới lớp biểu mô; trong các quá trình viêm có nguồn gốc khác nhau
Như một biện pháp ngăn ngừa ung thư.
Mỹ phẩm dành cho tóc và móng thậm chí còn được làm từ các loại hạt và dầu hạt có thể điều trị các bệnh về da. Một vài thìa mứt thông sẽ mang lại khả năng miễn dịch lâu dài trong suốt mùa đông và mùa xuân.